Giới Thiệu

Trường Kha - NỐT lặng HIẾM HOI CỦA SHOWBIZ VIỆT

Doanh nhân Trường Kha – ông chủ bình dị của thương hiệu trầm hương hàng đầu Việt Nam

Trường Kha vẫn thường nói trong cuộc sống này, điều gì cũng bắt đầu từ nhân duyên. Anh tâm sự “Tháng 11 năm 2011, trong một lần mãi mê công việc, đêm khuya bị đột quỵ, nhờ có trầm hương sẵn trong nhà đốt xông, hôm sau thấy mình còn tồn tại, thấy lạ nên nghiên cứu, từ đó làm ra nhiều sản phẩm giúp cho thân hữu bạn đạo phòng tránh những nguy cơ về đột quỵ, tim mạch…, bất ngờ được sự ủng hộ đông đảo của Tăng ni và Phật tử, mọi người khuyến khích Trường Kha ra làm kinh tế. Trường Kha bước chân vào thương trường từ đó”. Sau thời gian vòng quanh khắp nơi từ trong đến ngoài nước, Trường Kha đã quan sát và tập trung nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng từ trầm hương, với nhiều mẫu mã cao cấp, đẹp mắt, hữu dụng đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp, dưỡng sinh, nghiên cứu, phục hồi sức khỏe từ nguyên liệu trầm hương và bất ngờ hơn là được sự ủng hộ, phấn khởi của nhiều khách hàng trong và ngoài nước, Trầm hương Trường Kha đã tạo nên tiếng vang vì lần đầu tiên sản phẩm trầm hương dân dụng có mặt ở thị trường Việt Nam.

 

Bởi những ý nghĩa về phong thủy, làm đẹp và nhiều lợi ích với sức khỏe, nên hiện nay ngành trầm hương đã được nghiên cứu và được cung cấp đến tay người tiêu dùng với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, trầm hương Trường Kha là một dấu ấn đặc biệt, được tạo ra từ chính cái tâm trong sáng và sự chân thành của người chế tác. Tọa lạc tại hai cung đường lớn của trung tâm thành phố, cửa hàng mỹ nghệ trầm hương của Trường kha là một địa chỉ quen thuộc của khách hàng gần xa. Sản phẩm công ty anh hiện có mặt tại 54 quốc gia trên thế giới, nhưng anh vẫn gần gũi bình dị vô cùng. Anh quan niệm rằng “Vì sản phẩm Trầm Hương ngoài vật phẩm có giá trị kinh tế lớn, còn có giá trị tâm linh mạnh mẽ, chính vì điều này, theo Trường Kha, người kinh doanh trầm hương phải hiểu đến tính kiêng kỵ, đạo đức, hành phước, tác thiện để ủng hộ tiếp cho chính nghề nghiệp của mình để tồn tại lớn mạnh. Kinh nghiệm, tài giỏi chưa bao giờ là điều kiện cần để đến với nghề kinh doanh Trầm hương, mà chính lối sống hướng đạo, tâm linh, thành thật, biết chia sẻ mới là điều kiện để lãnh hội, bước vào với nghề, thế nên dân gian gọi là nghề “Lộc Bà” và Trầm hương là “Cây của các vị thần linh”, rất nhiều người không tồn tại được dù rất giỏi giang cũng vì lý do này”. Đây là triết lý kinh doanh sâu sắc dựa trên chuẩn mực đạo đức vô cùng cao quý, không phải ai cũng làm được. Xin chúc mừng Trường Kha vì anh đã đưa được những quy chuẩn của bản thân vào từng sản phẩm, làm cho chất lượng và niềm tin gia tăng thêm bội phần.

 

Ca sĩ Trường Kha – nốt lặng hiếm hoi của showbiz Việt

Sau khi đã thành công với thương hiệu trầm hương mang chính tên mình, Trường Kha lấn sân vào âm nhạc như một cuộc dạo chơi để thỏa đam mê từ nhỏ. Thay vì chọn dòng nhạc trẻ thời thượng và tạo ra những bản hit để thu hút người hâm mộ, anh lại có một lối đi riêng với những ca khúc trữ tình sâu lắng. Sau tất cả những bộn bề áp lực của một doanh nhân, anh muốn dành thời gian chiêm nghiệm về cuộc sống qua những bản tình ca với ca từ nhẹ nhàng, da diết, lay động lòng người. Ở độ tuổi không còn trẻ nhưng với sự yêu nghề và lòng nhiệt huyết, anh như uống cạn lòng mình qua từng bài hát, trên bất cứ sân khấu nào, anh cũng có sự tỏa sáng mạnh mẽ, người hâm mộ anh ở mọi lứa tuổi đều yêu thương và chờ đợi sự xuất hiện của Trường Kha. Đặc biệt anh hướng mình vào âm nhạc Phật giáo để gửi gắm những suy tư của chính mình, mùa Phật Đản vừa qua anh đã  ra mắt MV “Thiền Kinh Jambhala” với sự đầu tư thực hiên ghi hình hoành tráng tại các quốc gia có ảnh hưởng tư tưởng Phật giáo trên thế giới.. Đây là món quà tinh thần có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến cộng đồng Phật giáo trong nước và cả quốc tế.  Mặc dù vậy Trường Kha chưa bao giờ nhận mình là ngôi sao, mà anh chỉ là một “dấu lặng” trong cuộc đời này. Tôi (pv) cũng không muốn viết về anh như một ngôi sao của Showbiz với những ánh hào quang rực rỡ của sân khấu ca nhạc.

 

Tôi muốn viết về anh là một ngôi sao của cuộc sống thường nhật, của những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Trong những bài phỏng vấn hoặc gặp gỡ truyền thông, Trường Kha không bao giờ đề cập đến hành trình thiện nguyện của mình, với anh, đó là lòng nhân ái xuất phát từ trái tim đầy yêu thương, và những gì xuất phát tự trái tim thì chỉ cần trong lặng lẽ cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ, chạm đến hàng ngàn trái tim khác. Anh đã xây nhiều nhà tình thương, chia sẻ nhiều hoạt động bố thí tịnh tài đến người nghèo khó khắp các vùng miền, giúp đỡ rất nhiều các hoạt động tu học cho Tăng Ni trong và ngoài nước, giờ còn mang giọng ca mình góp phần hoằng hóa Phật pháp đến bá tánh, những gì anh làm hôm nay thực sự là tấm gương sáng rạng cho tất cả những người trẻ, mong ước rằng sẽ có nhiều người lần theo dấu chân anh, mang tình yêu thương tác thiện khắp mọi miền, nếu được vậy có lẽ cuộc đời này sẽ đẹp hơn rất nhiều nữa.

 

Viết về Trường Kha trong giới hạn của một bài báo thật là khó cho tôi (pv), vì tôi tin chắc ngòi bút nhỏ nhoi của mình không thể nào lột tả được hết những gì tôi muốn truyền tải đến quý vị độc giả. Nhưng tôi tin, nếu quý vị có dịp thưởng thức những sản phẩm Âm nhạc Phật giáo của anh, sẽ hiểu tâm tư của anh và để bản thân mình trôi theo con đường tác thiện của anh. Chúc cho anh – Trường Kha sẽ luôn được tràn đầy sức khỏe để con đường đi của anh luôn nở rực rỡ những bông hoa mới, những dự định mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, khán giả và đặc biệt là cộng đồng Phật giáo.

 (Khánh Viên thực hiện)

Ngày Đăng : 31/07/2018 - 10:10 PM

facebook