Tin Tức

TRẦM HƯƠNG TRƯỜNG KHA – THƯƠNG HIỆU QUY CHUẨN ĐẠO ĐỨC VÀ SỰ CHÂN THÀNH

Hương Trường Kha, địa chỉ 168 – 172 Nguyễn Chí Thanh, P3, Q10, Tp.HCM, luôn được đông đảo tín chúng xa gần ủng hộ, sản phẩm công ty anh hiện có mặt trên 54 quốc gia trên thế giới, nhưng gặp anh ngoài đời, vẫn là một con người bình dị, gần gũi và chân thành. Anh dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện khá thú vị.

PV: Anh Trường Kha có thể cho biết cơ duyên để đến với nghề Trầm hương và theo anh Trầm hương vào đời sống Phật giáo, tâm linh có sức ảnh hưởng như thế nào?.

Trường Kha: Từ nhỏ gia đình Trường Kha đã làm nghề này rồi, nhưng bản thân Trường Kha chưa bao giờ nghĩ mình làm thương mại. Trường Kha thích sự tĩnh lặng, tu học, ghét sự huyên náo ồn ào, bản tính thích đam mê nghiên cứu những hiện tượng khoa học nên cách nhìn cuộc sống và tính khí cũng khác biệt anh chị trong gia đình.

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ kinh tế, tình cờ theo bạn vào chùa ở quận 5 viếng Phật, thấy người thanh thản bình an,Trường Kha xin lưu trú làm công quả hai năm rồi về đi làm cho vài Công ty, trãi nghiệm với nhiều vị trí: Giám đốc điều hành; chuyên viên tài chính, hướng dẫn viên, Ký giả cho nhiều tạp chí Tôn giáo, dẫn chương trình Hành Trình Văn Hóa cho nhà Đài, giảng dạy Luật Thương Mại, chu du hơn trăm quốc gia trên thế giới, rồi xuất ngoại sang Hoa Kì.

Tháng 11 năm 2011 Trường Kha về Việt Nam, trong một lần mãi mê công việc, đêm khuya bị đột quỵ, nhờ có trầm hương sẵn trong nhà đốt xông, hôm sau thấy mình còn tồn tại, thấy lạ nên nghiên cứu, từ đó làm ra nhiều sản phẩm giúp cho thân hữu bạn đạo phòng tránh những nguy cơ về đột quỵ, tim mạch.., bất ngờ được sự ủng hộ đông đảo của Tăng ni và Phật tử, quý vị đã khuyến khích Trường Kha ra làm kinh tế.

Trầm hương là loại thảo mộc có nhiều tính chất đối nghịch nhưng tương quan lạ thường, có thể nhúng vào nước để tráo (tính tiếp thủy) hoặc đốt lên tạo khói (tính tiếp hỏa) đều tỏa mùi hương, là loại thảo mộc có hương thơm bền, lan tỏa nhẹ nhàng và kích nhớ không tạp lẫn với bất kì mùi vị nào khác (tính lưu hương, khuyến khách) nên được ứng dụng khá nhiều trong phong thủy để tẩy trừ tạp uế.

Theo tài liệu Đông y Trầm hương có vị cay, đắng, tính ấm, khí giáng xuống tác động vào ba kinh: Tỳ kinh, Vị kinh và Thận kinh, giúp điều hòa khí huyết, tính nóng khi tiết trời âm nên có tính sát khuẩn cao, làm tăng dương. Ngoài ra khói Trầm hương có tính chống lão hóa các ion trong não làm thông huyết nên giúp cho sự tập trung cao, nhất là sử dụng trong công việc tu học, quán đảnh cần tập trung, định thiền, nghiên cứu, dưỡng bệnh …

Trong các hội lễ cầu nguyện tâm linh và tôn giáo, Trầm hương đóng một vai trò rất lớn trong việc sử dụng để tiếp cận, nhiều hay ít tùy theo từng tính chất của nghi lễ. Bởi Trầm hương có tính thanh sạch, an toàn, cùng hương vị đặc trưng, hình tượng dương khí (vươn lên), màu sắc không tối không sáng hòa hợp, bày biện, chưng xông, đốt đều toát lên vẻ linh thiêng huyền bí, không tạp lẫn và không có bất kỳ loại thảo mộc nào có được những đặc tính kì lạ này, chính nhờ vậy mà Trầm hương luôn là sự lựa chọn không những cho các nghi lễ trọng đại Tôn giáo, ngoài Tôn giáo, mà cả những việc mang tính tâm linh sâu sắc đều có nhu cầu sử dụng.

PV: Theo anh, để nhận biết được sản phẩm trầm hương thật, giả thì nên làm thế nào? Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm với độc giả Phật Giáo và Doanh Nhân?

Trường Kha: Theo Trường Kha, không riêng gì sản phẩm trầm hương, mà những khoáng vật, sản vật có giá trị, đều có những hệ lụy mặt trái phức tạp riêng của nó; Nếu chúng ta chưa rành rõ trong việc phân định, nhưng muốn sở hữu, tốt nhất nên tìm đến những thương hiệu lớn, uy tín để cung thỉnh mua sắm, chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian.

Những thương hiệu lớn lâu năm luôn cho chúng ta giá cả hợp lí; dịch vụ tốt cùng bề dày kinh nghiệm, họ sẽ cho chúng ta sự an tâm. Ai tồn tại trong việc kinh doanh những sản phẩm có giá trị kinh tế cao đều phải trả giá về những điều thật giả, có điều sự đam mê và hiểu thấu đặc tính công việc giúp họ bản lĩnh mạnh mẽ để quyết tâm vận động và duy trì, người kinh doanh trầm hương đạo đức là đã tác phước lớn rồi; Một thương hiệu tồn tại uy tín và bề dày kinh nghiệm nhiều họ phải biết bảo đảm cho người tiêu dùng những quy chuẩn chân thành, sự chân thật trong tư vấn cũng như sản xuất ra sản phẩm phải chu toàn, biết hạn chế tối đa những phiền não không đáng có, người bán không có lý do để nhầm lẫn. Mặt khác sản phẩm càng giá trị đồng nghĩa tổn thất rủi ro cũng sẽ cao, thương hiệu mạnh sẽ cho khách hàng sự thoải mái nhất định trong cảm nhận và lựa chọn cùng các dịch vụ đảm bảo cho sản phẩm người tiêu dùng được sử dụng lâu dài.

Sản phẩm trầm hương ngoài vật phẩm có giá trị kinh tế lớn, còn có giá trị tâm linh mạnh mẽ; chính điều này, theo Trường Kha: người kinh doanh trầm hương phải hiểu đến tính kiêng kỵ, đạo đức, hành phước, tác thiện để ủng hộ tiếp phúc cho chính nghề nghiệp của mình để tồn tại, lớn mạnh, kinh nghiệm, tài giỏi chưa bao giờ là điều kiện cần để đến với nghề kinh doanh Trầm hương, mà chính lối sống hướng đạo, tâm linh, thành thật, biết chia sẽ mới là điều kiện để lãnh hội, bước vào với nghề, thế nên dân gian gọi là nghề “Lộc Bà” và Trầm hương là “ Cây của các vị Thần Linh”,  rất nhiều người không tồn tại được dù rất giỏi giang cũng vì lý do này.

PV: Ngoài vai trò là một doanh nhân thành đạt, anh còn là Ký giả cho nhiều Tạp chí Tôn giáo, là người Việt đầu tiên với ấn phẩm “Đường về xứ Tạng” bằng hai ngoại ngữ Việt – Hoa lưu tại bảo tàng Phật giáo phía Bắc Tây Tạng; nhiều bằng phát minh sáng chế được nhà nước công nhận, kỉ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đi qua 6 châu lục hơn 100 quốc gia, Giảng viên Luật Thương Mại, anh còn một ca sĩ, trình bày và sáng tác nhiều ca khúc về Phật giáo, nhạc hướng Đạo rất thành công về sự mong hướng con người đến sự buông bỏ để được an lạc. Trong thời gian tới anh có những dự định gì thêm không?.

Trường Kha: Trường Khá cùng ekip đang thực hiện hai bộ DVD nhạc Kinh “Vô thường”, và “Thiền Kinh Jambhala”, đây cũng là tâm nguyện của Trường Khá khi bước vào con đường nghệ thuật, với ước mong góp phần mang những giáo lý của Phật dạy để chung tay hoằng hóa Phật Đạo trong xã hội và chúng sanh, giúp cho con người chúng ta sống tỉnh hơn, tránh những cảm giác khổ đau từ cuộc sống, và quan trọng hơn, tình yêu Tôn giáo Phật giáo luôn bao dung, từ bi, thế nên chúng ta hãy cố gắng hướng đến để được điểm tựa cuối cùng cho đời mình…

PV: Cảm ơn anh, mặc dù anh không đề cập nhắc đến nhưng anh cũng là người làm rất nhiều việc tác thiện ủng hộ nhà tình thương, chia sẻ nhiều hoạt động bố thí tịnh tài đến người nghèo khó khắp các vùng miền, giúp đỡ rất nhiều các hoạt động tu học cho Tăng Ni trong và ngoài nước, giờ còn mang giọng ca mình góp phần hoằng hoá Phật pháp đến bá tánh, không phải người trẻ nào cũng làm được. 

Luôn chúc anh thật nhiều sức khỏe để có nhiều công trình đóng góp cho xã hội và Phật giáo.

 

(Nguồn: Báo Phật giáo & Doanh nhân tháng 5/2017)

Ngày Đăng : 01/08/2018 - 1:22 PM

facebook