Tin Tức

Trường Kha – và hành trình đến giấc mơ

Trải qua những bôn ba, vất vả trong công việc. Khi đã thỏa nguyện với định hướng của đời mình.Trường Kha ấp ủ trong tim mình những giấc mơ. Đó là tìm lại những người đã từng giúp đỡ mình, để mong muốn được chia sẻ cũng như trả ơn. Đồng thời thực hiện niềm khao khát mà anh đã ấp ủ từ rất lâu ra mắt  những MV ca hát và sáng tác âm nhạc..

Xuất thân trong gia đình có cha là người Việt,  mẹ người Việt Gốc Hoa. Sở hữu hai dòng máu Việt – Hoa có sẵn trong người nên anh có thêm lợi thế về ngôn ngữ Hoa rất tốt. Được mẹ cha dạy dỗ cộng với tài năng do trời ban. Trường Kha đã từng đoạt nhiều giải thưởng về bộ môn năng khiếu nghệ thuật  khi  còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như giảng đường, đơn cử các giải mà anh vinh dự đạt được như:  Giải nhì giọng đơn nam tại trường THPT chuyên Ban Trương Định (1996), giờ là THPT Trương Quang Trọng; Trong cuộc thi về văn học anh cũng vinh dự đoạt giải nhất  và giải 3 hội họa, vì vậy, Trường Kha đã từng là hạt nhân và là thành viên trong đội văn nghệ nhà Trường . Ngày ấy, anh đã ấp ủ nhiều dự định để  tiến gần với những dự án âm nhạc trong nước. Nhưng vì một số điều kiện chưa thuận lợi nên giấc mơ đành lỡ hẹn. 

Năm 1996 sự kiện quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Trường Kha khi anh  đặt chân lên thành phố Sài Gòn. Bắt đầu với cuộc sống bon chen đầy náo nhiệt của đô thành. Từ đó đến nay, anh vẫn chưa có dịp trở lại quê , trải nghiệm lại không khí ngày xuân tuổi thơ mà anh đã được chạm tới.

Xa quê với nỗi nhớ người thân và gia đình dai dẳng, nhưng anh đành phải tạm gác lại, luôn mong ước phải cố gắng học, cố gắng đi làm để tự trang trải mọi thứ. Với niềm tin mạnh mẽ rằng luôn  luôn nhắc nhở bản thân mình phải vượt qua mọi gian nan mà anh từng nếm trải. Đến một lúc, mọi việc nhiều hơn, công việc cũng đầy lên đôi lúc anh cảm thấy một ngày đi qua quá nhanh,  cuộc sống cứ xoay tròn vào công việc đến nỗi  không còn làm gì được cho bản than mình cả..

Trở lại VN năm 2011 sau thời gian học tập, công tác, kết hợp với vài đơn vị về kinh tế cũng nhưvăn hoá trong, ngoài nước. Trường Kha vinh dự đạt kỉ lục: người trẻ tuổi nhất đi khắp năm châu và vào rừng già Amazon của CTY cổ phần (với UBND TPHCM) Du lịch V.Y.C trao tặng. 

Hiện tại, Trường Kha làm kinh tế riêng, viết lách cho nhiều tạp chí Tôn giáo - Phật Giáo, chuyên viên tài chính và Giảng viên dạy luật thương mại cho các cơ quan thỉnh giảng.  Khi cuộc sống ổn định anh quyết định thực hiện những ước mơ mà mình đã từng cất vào ngăn kéo ký ức. Đó là thỏa nguyện với dự án ra mắt những MV và Clip ca hát của mình..

Trong hành trình tìm lại kí ức và những ước mơ xưa vốn đang dang dở để hoàn thiện. Điều này nói lên cảm xúc giống như phần đời mình, Trường Kha chọn âm nhạc để chia sẻ, chia sẻ cái nợ ân tình trong bản năng phàm tục, với trái tim luôn khao khát vươn lên và bước qua, cũng không tránh khỏi những va chạm, lỗi lầm

Với Album đầu  tiền, Trường Kha lấy tiêu đề "Trái tim lầm lỡ" . Trong CD này, Trường Kha đã chọn cho mình những ca khúc đã gắn bó  trong tim anh suốt một thời trai trẻ. Có thể nói, Trái tim lầm lỡ là một lời tạ lỗi của Kha  với những giấc mơ dang dở của ngày xưa. Nghe CD, bạn sẽ lắng đọng tim mình khi bất chợt nghe lại với những bản tình ca đã đi vào lòng người từ thế kỷ trước.

Ngọc Tánh/ Lao động và Xã hội

Ngày Đăng : 05/08/2018 - 9:02 PM

facebook